Phát triển bền vững dẫn dắt doanh nghiệp chống chọi hiệu quả với đại dịch

25/12/2021 8:36:13 | Tin tức, sự kiện
Đối mặt với Covid-19, những doanh nghiệp theo đuổi chiến lược, áp dụng mô hình kinh doanh bền vững đã tạo ra “kháng thể” để chống chịu và ứng phó hiệu quả. Cụ thể, có đến hơn 60 % doanh nghiệp cho biết, họ đã làm tốt hơn khi theo đuổi chiến lược phát triển bền vững.

1. Doanh nghiệp tích cực theo đuổi, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

Đối mặt với những thách thức của đại dịch, xét về những câu chuyện của doanh nghiệp, một sự thật chúng ta phải khẳng định đó là: Việc xây dựng mô hình quản trị theo hướng phát triển bền vững có thể giúp doanh nghiệp chống chịu cao hơn, gặt hái thành công nhiều hơn so với các doanh nghiệp khác.

Mô hình kinh doanh bền vững là một trong những chiến lược hiệu quả giúp doanh nghiệp thích ứng với mọi hoàn cảnh. Nó chủ yếu dựa trên sự hài hòa về lợi ích kinh tế với lợi ích của người lao động và môi trường. Là mô hình không chỉ chú trọng vào lợi nhuận mà còn hướng tới trách nhiệm. Đó là những mục tiêu và hướng đi mới đang được rất nhiều doanh nghiệp đón đầu.

Kể từ khi thông qua chương trình nghị sự năm 2030 của Liên Hợp Quốc, 3 góc độ về Kinh tế - Xã hội - Môi trường tại mỗi quốc gia đã có những bước phát triển hài hòa và thịnh vượng. Trong khi đó, tại Việt Nam các doanh nghiệp cũng đạt được những thành tựu nhất định. Đặc biệt là trong gần 6 năm theo đuổi thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, giai đoạn từ 2016 – 2021.

Nhưng trong bối cảnh đó, không thể không nhắc đến sự ảnh hưởng nghiêm trọng của làn sóng Covid thứ 4 đến doanh nghiệp. Nó để lại và gây ra những hậu quả hết sức nặng nề, làm ngưng trệ sự phát triển kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm: Minh Long Holding - Không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid 19

Doanh nghiệp theo đuổi phát triển bền vững

Doanh nghiệp theo đuổi phát triển bền vững

2. Phát triển bền vững giúp doanh nghiệp chống chọi ra sao với đại dịch?

Đại dịch COVID-19 ập đến bất ngờ đời sống xã hội bị ảnh hưởng. Nhưng nó giống như một “cú hích” quan trọng để doanh nghiệp có thể đưa ra những định hướng, nhìn nhận lại bước đi của mình. Họ sẽ rút ra kinh nghiệm để chuẩn bị và đầu tư, tập trung nguồn lực và kế hoạch để quản lý rủi ro, đưa ra những phương pháp xử lý đúng đắn.

Đặc biệt, việc theo đuổi mô hình phát triển bền vững không chỉ là “kim chỉ nam” để khắc phục hậu quả, đi vào ổn định, mà nó còn giúp doanh nghiệp linh hoạt thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Các doanh nghiệp thực hiện chiến lược phát triển bền vững sẽ có nguồn sức mạnh bền bỉ, dẻo dai, khả năng phục hồi cao hơn so với doanh nghiệp thông thường.

Phát triển bền vững giúp doanh nghiệp chống chọi với đại dịch

Phát triển bền vững giúp doanh nghiệp chống chọi với đại dịch

Khi khủng hoảng xảy ra, các doanh nghiệp phát triển bền vững có thể khởi động ngay cơ chế phòng ngự và hạn chế các sai phạm. Kể cả đến thời điểm dịch được khống chế, kinh tế phục hồi, những chiến lược trên sẽ là cơ sở để tạo dựng nguồn nhân lực và niềm tin của người lao động. Đưa doanh nghiệp phát triển và sớm quay trở lại với quỹ đạo ban đầu.

Minh Long Holding là một minh chứng cụ thể. Tập đoàn đã cho thấy việc áp dụng mô hình kinh doanh bền vững sẽ tạo ra “kháng thể” để chống chọi với đại dịch. Mặc dù bị ảnh hưởng nhưng vì định hướng chiến lược đúng đắn, Minh Long Holding vẫn bùng nổ chuỗi các sự kiện quan trọng như: Khai trương chuỗi siêu thị, nhà hàng, karaoke, văn phòng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe,….

Với Minh Long Holding, hướng tới sự thịnh vượng và phát triển bền vững là con đường Tập đoàn luôn theo đuổi. Tập đoàn sẽ thực hiện các kế hoạch và hành động cùng quốc gia. Tiếp tục phát huy và nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững để chống chọi hiệu quả với đại dịch cùng cộng đồng doanh nghiệp.

Xem thêm: Người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

=>> QUÝ KHÁCH HÀNG, NHÀ ĐẦU TƯ QUAN TÂM ĐẾN CHÚNG TÔI, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY.

MINH LONG HOLDING - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG THỊNH VƯỢNG

Địa chỉ:Tầng 7 Tòa nhà Việt Á Số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.219.6189 - 0246.291.6398
Facebook: Tập Đoàn Đầu Tư Minh Long Holding | Facebook
Youtube: Minh Long Holding - YouTube
Instagram: Minh Long Holding (@minh_long_holding) • Ảnh và video trên Instagram
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/minhlongholding

Để trở thành thành viên của tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh, tham gia ngay tại website: https://minhlongholding.vn/

——————————-

#Minh_Long  #Minh_Long_Holding  #tập_đoàn_đa_ngành  #tập_đoàn  #hợp_tác_đầu_tư  #kiến_tạo_thị_trường  #cộng_đồng_thịnh_vượng 

13 Công ty thành viên lớn mạnh │ Xây dựng mạng lười kinh tế chia sẻ │ Kỳ lân nền kinh tế hiện đại │ Tạo ra lợi ích bền vững cho cộng đồngViết phản hồi