Lý do không nên mua đất lúc sốt giá

21/7/2022 7:56:17 | Bất động sản

Chuyên gia cho rằng thị trường hiện nay không còn hiện tượng sốt đất, thậm chí hiện nhiều khu vực có tình trạng cắt lỗ.

Chia sẻ trong eBox "Hoà Bình trong cơn sốt bất động sản trang trại", các chuyên gia khuyên nhà đầu tư, không nên mua đất lúc đang sốt.

"Chúng tôi hay nói với nhau 'đỏ không mua, xanh lấy gì bán'. Cuối năm 2021 đến nay thị trường này không còn hiện trạng sốt đất. Thậm chí nhiều khu vực còn xảy ra tình trạng cắt lỗ. Khách hàng thời điểm này có thể đi mua, được quyền mặc cả và trả giá chứ không giống giai đoạn trước, khi diễn ra cơn sốt đất", bà Bùi Thị Thuý - Giám đốc kinh doanh Hải Phát Land cho biết. Bà cũng chia sẻ kinh nghiệm để săn tìm và mua đất giá tốt ở thời điểm hiện tại.

Trong chương trình, ông Lê Đình Chung, Phó tổng giám đốc Hải Phát Land đánh giá, nếu trước đây, nhà đầu tư Hà Nội có xu hướng rót vốn vào các thị trường ven biển, thì nay, vấn đề pháp lý và bối cảnh dịch bệnh khiến họ chuyển dịch về các thị trường ven Hà Nội như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên... Một số thị trường có mức tăng giá đến 50-100%.

Theo ông, trong khi mức giá trung bình tại thị trường Hoà Bình rơi vào 15 - 20 triệu đồng, thì giá bất động sản tại Bắc Ninh ở ngưỡng 50 triệu đồng, Bắc Giang và Hưng Yên ở mức 30 triệu đồng.

"Hòa Bình đang là vùng trũng về giá, đây cũng là thị trường có nhiều dư địa. Việc di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình thuận lợi", ông Chung nói. Ngoài ra, theo ông nửa đầu năm 2022 cũng là giai đoạn phù hợp cho các nhà đầu tư có tài chính tốt. Với việc các ngân hàng siết tín dụng bất động sản, nhiều người không chịu được áp lực sẽ phải bán thấp hơn mức kỳ vọng. Do đó, nhà đầu tư có cơ hội mua được giá tốt.

Bài toán đầu tư tại khu vực nào cũng được các diễn giả nhiều lần nhấn mạnh trong chương trình. Theo ông Chung, những nhà đầu tư nhắm tới sản phẩm bất động sản tại khu vực thành phố Hoà Bình, Lương Sơn, Kim Bôi... Liên quan đến vị trí, nhà đầu tư nên lựa chọn vị trí có giao thông thuận lợi, nằm gần hồ, suối, có tầm nhìn từ đồi rừng. Nhà đầu tư cũng không nên mua sát khu dân cư bởi dù vị trí đẹp nhưng gần khu vực nuôi gia cầm, gia súc của dân cư cũng không hợp lý. Ô

Trong khi đó, bà Thuý cho biết thường tìm bất động sản tại những khu vực gần chợ, gần đường dọc một số tuyến quốc lộ để đầu tư. "Đầu tư đất dự án thì tôi quan tâm chủ đầu tư, pháp lý, vị trí. Nếu đầu tư homestay thì tôi ưu tiên vị trí gần sông, hồ. Đất trang trại thì quy mô lớn, giá rẻ và giao thông thuận tiện... Tất cả loại hình này tôi lựa chọn vị trí xa dân cư do ở Hà Nội đã qua đông đúc rồi", vị này nói.

Tại chương trình, các chuyên gia cũng chia sẻ những lưu ý cho nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Theo ông Chung, hiện nhà đầu tư nên đầu tư lâu dài, thị trường đã qua giai đoạn ngắn hạn, lướt sóng.

"Ngoài ra, nhà đầu tư cần xác định thời điểm hoàn thiện hạ tầng giao thông, xác định điểm rơi thị trường vào khoảng hai năm tới để tối ưu dòng tiền", ông Chung nói.

eBox chuyên đề về bất động sản do Vhome - kênh dữ liệu bất động sản được phát triển bởi báo điện tử VnExpress tổ chức nhằm mang đến cho độc giả bài học đầu tư thực chiến tại những thị trường tiềm năng ở khu vực phía Bắc. Độc giả tham gia sẽ nhận được nhiều thông tin mới và tổng quan nhất về bức tranh thị trường, tương tác với chuyên gia qua các buổi công chiếu và livestream và xem lại chương trình 30 ngày sau khi diễn ra.

Chương trình eBox thứ 4 của tháng 6 sẽ tập trung vào câu chuyện đầu tư tại thị trường Thanh Hoá. 

MINH LONG HOLDING - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG THỊNH VƯỢNG

Địa chỉ:Tầng 7 Tòa nhà Việt Á Số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.219.6189 - 0246.291.6398
Facebook: Tập Đoàn Đầu Tư Minh Long Holding | Facebook
Youtube: Minh Long Holding - YouTube
Instagram: Minh Long Holding (@minh_long_holding) • Ảnh và video trên Instagram
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/minhlongholding

Để trở thành thành viên của tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh, tham gia ngay tại website: https://minhlongholding.vn/

——————————-

#Minh_Long  #Minh_Long_Holding  #tập_đoàn_đa_ngành  #tập_đoàn  #hợp_tác_đầu_tư  #kiến_tạo_thị_trường  #cộng_đồng_thịnh_vượng 

13 Công ty thành viên lớn mạnh │ Xây dựng mạng lười kinh tế chia sẻ │ Kỳ lân nền kinh tế hiện đại │ Tạo ra lợi ích bền vững cho cộng đồngViết phản hồi