Doanh nghiệp chuyển đổi số để bứt phá trong thời đại 4.0

4/1/2022 8:36:08 | Tin tức, sự kiện
Các doanh nghiệp đã phải đổi đối mặt với khó khăn về kinh tế trong suốt khoảng thời gian dài do ảnh hưởng từ đại dịch. Nhằm thích ứng với thực tại, thực hiện chủ trương "biến nguy thành cơ", doanh nghiệp đã nỗ lực chuyển đổi số để bứt phá trong thời đại 4.0.

Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số để "phá băng"

Theo số liệu thống kê cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp lớn, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ đã bị ảnh hưởng ít nhiều trong vài năm trở lại đây. Dấu hiệu đóng băng của thị trường ngày càng rõ rệt khiến không ít doanh nghiệp bị phá sản.

Kể từ giữa năm 2021, nền kinh tế thị trường đã thật sự có nhiều điểm khởi sắc nhờ tốc độ phủ vaccine nhanh chóng tại các tỉnh/thành. Các doanh nghiệp liên tục phát triển và tăng trưởng, tiến hành phục hồi nền kinh tế. Phá băng chuỗi đứt gãy và khủng khoảng trong suốt thời gian dài.

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều doanh nghiệp tận dụng khoảng thời gian Covid-19 để ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số. Mục đích là để giữ vững những trụ cột quan trọng, đồng thời tăng trưởng phát triển cả về quy mô và lợi nhuận. Sẵn sàng phục hồi nền kinh tế ngay khi đại dịch được kiểm soát. Việc ứng dụng công nghệ số lúc này thực sự là một điều rất cần thiết.

Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số để "phá băng"

Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số để "phá băng"

Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của thời đại

Chuyên gia cho rằng, công nghệ và kinh tế đang kết hợp với nhau để tạo thành chuỗi cung ứng rất lớn cho thị trường. Việc phân tích số liệu, trí thông minh nhân tạo, kết nối thiết bị thông qua mạng lưới Internet, công nghệ thực tế ảo và blockchain sẽ tạo nên những sự thay đổi lớn cho các doanh nghiệp.

Khi thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp có thể nắm bắt được những xu hướng của thị trường. Sẽ có khả năng chống chọi với đại dịch Covid và giảm thiểu những tổn thất không đáng có. Trong khi đó, áp dụng công nghệ số, chúng ta còn có thể thực hiện các chiến lược ưu tiên bao gồm:

+ Quản trị thông tin, tri thức dựa trên nền tảng số

+ Số hóa toàn bộ quá trình quản trị dự án

+ Liên kết các dữ liệu và hợp nhất các thành viên

+ Đảm bảo được chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể kiểm soát được 2 trọng số lớn nhất của quá trình chuyển đổi số đó là quản trị vận hành, nâng cao năng lực. Từ đó đa dạng hóa các sản phẩm tới khách hàng.

Xem thêm:

Tập đoàn Minh Long tự hào là doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2021

Phát triển đa ngành – Hướng đi mới của tập đoàn bản lĩnh

Chuyển đổi số mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Trong kinh doanh, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với gian nan và thử thách. Do đó chúng ta có thể thực hiện chuyển đổi số để mang lại nhiều lợi ích.

Minh chứng tiêu biểu cho việc áp dụng quá trình chuyển đổi số thành công phải kể đến Tập đoàn Minh Long - Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, đa lĩnh vực đang phát triển bùng nổ trong khoảng thời gian gần đây. Mô hình chuyển đổi số quy mô mở rộng của Minh Long Holding sẽ góp phần đưa tập đoàn lọt top những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Tập đoàn Minh Long Holding đạt được nhiều thành công khi thực hiện chuyển đổi số

Tập đoàn Minh Long Holding đạt được nhiều thành công khi thực hiện chuyển đổi số

Với vai trò là một doanh nghiệp lớn mạnh tại Việt Nam, Minh Long Holding đã tổ chức nhiều hội thảo để ứng dụng công nghệ số trong hoạt động kinh doanh. Giúp doanh nghiệp chủ động giải quyết các tồn tại và bứt phá mạnh mẽ trong đại dịch.

Không chỉ vậy, Minh Long Holding còn đưa ra những giải pháp hoạch định nguồn lực rất hữu ích, đem đến cho người tiêu dùng, khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và hơn thế, Minh Long Holding sẽ luôn đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ số.

Như vậy, việc ứng dụng và chuyển đổi công nghệ số là điều rất cần thiết đối với doanh nghiệp. Chúng ta có thể ứng dụng và phát triển doanh nghiệp của mình theo mô hình này để đạt được những kết quả tốt nhất nhé.

=>> QUÝ KHÁCH HÀNG, NHÀ ĐẦU TƯ QUAN TÂM ĐẾN CHÚNG TÔI, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY

MINH LONG HOLDING - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG THỊNH VƯỢNG

Địa chỉ:Tầng 7 Tòa nhà Việt Á Số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.219.6189 - 0246.291.6398
Facebook: Tập Đoàn Đầu Tư Minh Long Holding | Facebook
Youtube: Minh Long Holding - YouTube
Instagram: Minh Long Holding (@minh_long_holding) • Ảnh và video trên Instagram
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/minhlongholding

Để trở thành thành viên của tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh, tham gia ngay tại website: https://minhlongholding.vn/

——————————-

#Minh_Long  #Minh_Long_Holding  #tập_đoàn_đa_ngành  #tập_đoàn  #hợp_tác_đầu_tư  #kiến_tạo_thị_trường  #cộng_đồng_thịnh_vượng 

13 Công ty thành viên lớn mạnh │ Xây dựng mạng lười kinh tế chia sẻ │ Kỳ lân nền kinh tế hiện đại │ Tạo ra lợi ích bền vững cho cộng đồngViết phản hồi